Trung tâm Trọng tài Thương mại Luật gia Việt Nam (Vietnam Lawyers’ Commercial Arbitration Center - VLCAC) được thành lập theo Giấy phép số 12/BTP/GP ngày 14 tháng 3 năm 2016 của Bộ Tư pháp, là tổ chức phi chính phủ, độc lập và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.

VLCAC có đội ngũ trọng tài viên chuyên nghiệp là các luật gia, luật sư, các chuyên gia kinh tế, tài chính, thương mại, đầu tư, các giáo sư, tiến sĩ… có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ kinh nghiệm và uy tín cao trong lĩnh vực giải quyết các tranh chấp.

Mục tiêu của VLCAC là xây dựng và thực hiện một cơ chế giải quyết tranh chấp thân thiện, tin cậy, khách quan, công bằng, thuận lợi và hiệu quả nhằm tôn trọng quyền lợi hợp pháp của các bên tranh chấp.

Phương châm và nguyên tắc hoạt động của VLCAC là tôn trọng thỏa thuận và quyền tự do lựa chọn của các bên tranh chấp về trọng tài viên, ngôn ngữ, luật áp dụng, địa điểm và thời gian giải quyết tranh chấp; bảo đảm sự bình đẳng về quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp; Trọng tài viên độc lập, khách quan, tôn trọng pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế; bảo đảm bí mật thông tin thông qua việc giải quyết tranh chấp được tiến hành không công khai, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

VLCAC đề cao tính chuyên nghiệp, các giá trị nhân văn, lợi ích, uy tín của các bên tranh chấp, phong cách làm việc khoa học, thiết thực, thân thiện để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài tín nhiệm, lựa chọn là tổ chức trọng tài có uy tín, trách nhiệm và tin cậy để giải quyết tranh chấp.

VLCAC có đủ năng lực và thẩm quyền giải quyết các tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại; các tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó ít nhất một bên có hoạt động thương mại và những tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng Trọng tài.

ĐỊA CHỈ CỦA TRUNG TÂM:

  • Trụ sở chính: số 163/18 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh,
    Thành phố Hồ Chí Minh;

Điện thoại: 08.35106219                    Email: vlcac@vlcac.vn

  • Chi nhánh: Lô số 06-BT3, Khu đô thị mới Cầu Bươu, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 043.7622620                     Email: trungtamtrongtailuatgia@vlcac.vn

  • Văn phòng đại diện: Hội Luật gia Việt Nam, Tầng 3 tòa tháp Ngôi sao,
    đường Dương Đình Nghệ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 046.2634959